Kinh Nghiệm Trông Giữ Xe Máy An Toàn, Hiệu Quả

Do nhu cầu sử dụng xe máy ngày càng gia tăng cho nên dịch vụ trông giữ xe cũng phát triển mạnh mẽ. Nhất là tại các khu công nghiệp, đô thị, phố lớn hay các trường học, bệnh viện… Các bãi gửi xe được trông giữ bởi nhân viên bảo vệ, góp phần đảm bảo an toàn và chống trộm hiệu quả. Tuy nhiên vẫn có không ít trường hợp kẻ gian trà trộn thực hiện các hành vi trộm cắp. Do đó, trang bị kinh nghiệm giữ xe máy là một cách ngăn ngừa kẻ gian hiệu quả.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ trông giữ xe máy?

Tại Việt Nam, xe máy là phương tiện giao thông phổ biến nhất. Chiếm tới 80% dân số sử dụng xe máy. Do đó, đây không chỉ là phương tiện đi lại. Mà nó còn là tài sản giá trị của nhiều người. Khi đi làm, đi học, tham gia sự kiện, đi mua sắm, giải trí… thì việc tìm nơi gửi xe an toàn là mối quan tâm hàng đầu.

Hiểu được điều này, đã có rất nhiều dịch vụ trông giữ xe mở ra. Cũng có không ít bãi trông xe từ bình dân đến cao cấp. Nhằm đáp ứng nhu cầu bảo vệ xe cộ an toàn cho khách hàng. Đi kèm dịch vụ này là đội ngũ bảo vệ trông giữ xe. Họ là những người trực tiếp trông giữ xe, quyết định an toàn cho tài sản của khách hàng. Nhờ trang bị kỹ năng, nghiệp vụ và có kinh nghiệm giữ xe máy. Cho nên bảo vệ trông xe sẽ đảm nhận tốt vai trò, chức năng của mình. Khách hàng cũng an tâm hơn khi có nơi trông xe an toàn để từ đó tập trung cho công việc của mình tốt hơn.

Trông giữ xe máy
Tại sao nên sử dụng dịch vụ trông giữ xe máy?

Nhiệm vụ của bảo vệ trông xe là gì?

Công tác bảo vệ giữ xe giúp trông coi chặt chẽ các phương tiện đi lại của khách hàng tại bãi giữ xe. Nhân viên bảo vệ giữ xe có trách nhiệm phòng chống trộm cướp, giữ gìn an ninh trật tự. Đảm bảo khu vực bãi giữ xe luôn trong tình trạng an toàn và không bị ách tắc trong.

Để đảm bảo thực hiện tốt công việc của mình, bảo vệ trông xe cần nắm rõ nhiệm vụ của mình.

Công việc trông giữ xe bao gồm:

  • Giữ vé xe và phân biệt khu vực giữ xe của nhân viên và khách hàng. Để quản lý trông coi dễ dàng hơn tránh việc trà trộn phức tạp, khó kiểm soát.
  • Hướng dẫn xe ra vào theo đúng thứ tự, xếp hàng ngay ngắn tránh ùn tắc. Hay gây va chạm hư hại các phương tiện xe cộ tại bãi giữ xe. Điều này giúp tạo trật tự, quy củ cho bãi trông xe.
  • Tất cả các phương tiện phải được ghi số, bấm thẻ trước khi vào bãi đậu xe để có thể nắm bắt thông tin khách hàng một cách nhanh chóng nhất.
  • Nhân viên bảo vệ giữ xe tuyệt đối không được hút thuốc tại khu vực giữ xe tránh tình trạng cháy nổ, gây hỏa hoạn.
  • Khi khách lấy xe phải quẹt thẻ, xem số xe có trùng khớp với vé xe không? Nếu không cần ngăn chặn ngay xử lý kịp thời tránh đánh cắp. Thực tế kẻ gian có thể trà trộn vào khu vực lấy xe để trộm cắp tài sản.Nếu trong trường hợp khách mất thẻ xe, nhân viên bảo vệ giữ xe cần yêu cầu khách xuất trình giấy tờ liên quan, giấy chứng minh nhân dân để có thể giải quyết vụ việc.
  • Cần ghi rõ mọi vụ việc xảy ra tại khu vực bãi giữ xe trong bản báo cáo bàn giao ca trực để bảo vệ ca sau nắm bắt được tình hình an ninh và có biện pháp bảo vệ hiệu quả hơn.
Trông giữ xe máy
Nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ trông giữ xe máy

Kinh nghiệm giữ xe máy an toàn

Để việc trông xe diễn ra suôn sẻ, an toàn và không xảy ra tình trạng mất cắp, ngoài các kỹ năng nghiệp vụ cần thiết, nhân viên bảo vệ cần có những kinh nghiệm giữ xe máy nhất định.

Những kinh nghiệm này được đúc kết từ quá trình làm việc thực tiễn và giúp ích rất nhiều trong công việc của bảo vệ trông xe. Đó là:

  • Cần ghi nhớ và luôn luôn ghi thông tin thẻ xe bao gồm biển kiểm soát, loại xe, họ tên. Với những khách hàng gửi xe thường xuyên, hàng ngày cần ghi nhớ đặc điểm nhận dạng để kịp thời phát hiện nếu có bất thường.
  • Luôn chuẩn bị vé xe đầy đủ, tránh tình trạng khách gửi xe không có vé.
  • Chú ý việc đánh cắp mũ bảo hiểm, áo mưa vì điều này hình thành phản ứng tiêu cực. Người bị mất cắp đồ có thể lại cắp đồ của 1 xe khác. Do đó, khi phát hiện tình trạng này cần xử lý nghiêm.
  • Luôn lấy nguyên tắc công việc làm trọng tâm, không thỏa hiệu với khách hàng trong bất cứ trường hợp nào trái quy định.

Tổng kết

Tân Thiên Long Security là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ bảo vệ giữ xe uy tín và chuyên nghiệp nhất hiện nay. Đã có không ít khách hàng sử dụng và đánh giá cao về dịch vụ của chúng tôi. Để được tư vấn cụ thể hơn, Quý khách hàng có thể liên hệ chúng tôi qua những thông tin dưới đây:

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VỆ SĨ VÀ BẢO VỆ

Địa chỉ: 121A Đường số 53, Phường Tân Quý, Quận 7, TP Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0838.599.995

Email: [email protected]

Website: www.baovetanthienlong.com.vn

>>Xem thêm:

Đánh giá post này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *